Giành cup “từ vựng” với Kitten English

12/09/2011
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ là một cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ nắm bắt ngôn ngữ nhanh hơn và khả năng bắt chước phát âm giống người bản ngữ cũng tốt hơn. Nhưng sẽ thật khó thu được những kết quả như mong đợi nếu trẻ không thực sự đam mê với việc học ngôn ngữ thứ hai này. Để khắc phục được điều đó, trẻ cần được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với những giáo viên bản ngữ có nhiều kinh nghiệm dạy học, kết hợp với việc học mà chơi, chơi mà học để tăng thêm động lực học tập cho trẻ.

Tham dự một buổi học tại trung tâm tiếng Anh Kitten English, nhóm phóng viên chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc với thầy Adrian, giáo viên tại trung tâm. Bằng giọng chuẩn của người bản ngữ, thầy giáo luôn tận tình truyền đạt kiến thức đến từng học trò nhỏ. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng tình yêu trẻ nhỏ, thầy giáo đã xóa tan dần sự e dè nhút nhát của các em trong những buổi đầu đến với lớp học. Những giờ học trôi qua với niềm hứng khởi, các em cùng nhau học, cùng nhau chơi, cùng nhau thể hiện bản thân trước thầy cô và bạn bè.

Cứ xem các đội đua nhau đoạt “cup từ vựng” mới thấy được sự sôi nổi của tiết học. Đội nào cũng muốn giành chiến thắng và vì thế luôn đoàn kết ở lớp, chăm chỉ luyện tập ở nhà để mang về chiến thắng vẻ vang cho đội của mình. Cô bé Ngân Hà có nick name ở lớp là Amy rất nhớ từ mới. Lần nào thầy giáo nhắc tên từ mới ra là Amy cũng nhiệt tình phát biểu và viết ra rất chuẩn xác. Đội của Amy Ngân Hà luôn ghi được điểm số cao và giành cup.

Bên đội bạn, chàng Jack Doanh Trí cũng thực sự là một đối thủ đáng gườm đấy nhé. Anh chàng Jack điển trai này nhiều lần khiến tình thế bị đảo lộn, kéo đội nhà từ thế yếu sang thế thắng, hệt như một người hùng của đội vây.
Nhờ cách ôn tập đặc biệt này mà các em nhỏ đã có thể nhớ từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em còn cùng nhau hát những bài hát vui nhộn tiếng Anh và chơi trò chơi ô chữ.
Con rất thích lớp học này, thầy giáo dạy rất dễ hiểu. Thầy cũng rất vui tính nữa ạ”. Đó là những chia sẻ hết sức chân tình của Kevin Lâm Hoàng, một em học sinh đang tham dự khóa học tiếng Anh tiểu học tại Kitten English. Cô trợ giảng cho biết, ngày đầu bước vào lớp học, Hoàng khá nhút nhát. Em rất ít phát biểu và  tiếng Anh chưa biết nhiều, không hòa nhập với các bạn trong lớp. Nhưng sau 3 buổi học, em đã dần tự tin hơn khi đứng lên đọc to những từ vựng mới trước thầy cô và các bạn, Hoàng cũng rất chăm chỉ làm bài tập về nhà.

Cuối buổi học, chúng tôi cũng có được buổi trò chuyện ngắn với thầy Adrian. Thầy đã rất nhiệt tình chia sẻ với chúng tôi câu chuyện lớp học cùng những kinh nghiệm lâu năm của mình trong việc đưa tiếng bản ngữ đến với trẻ em Việt Nam. Dưới đây là những chia sẻ của thầy:
PV: Có năng khiếu có phải là yếu tố quyết định sự thành công trong việc học tiếng Anh của trẻ hay không?
GV: Thực ra năng khiếu được coi là ưu thế, nhưng không phải là yếu tố tiên quyết cho sự thành công học tập của trẻ. Không chỉ riêng với tiếng Anh mà bất cứ môn học nào cũng vậy, để học tốt bản thân trẻ cần có niềm ham mê học tập và một môi trường học tập chuyên nghiệp, có như vậy trẻ mới dễ dàng tiếp thu những điều đã học và phát triển được tư duy bản thân.

PV: Thầy có nhận xét gì về học sinh của lớp học này?
GV: Đây thực sự là một lớp học thú vị, các em học sinh đều rất ham học, chăm phát biểu và đặc biệt có nhiều bạn thực sự có năng khiếu đối với tiếng Anh.

Buổi học đã khép lại trong không khí thật sôi nổi và hiệu quả. Khi ra về, trong khi chờ bố mẹ đến đón, nhiều em còn nấn ná ngồi trao đổi thêm với nhau về những từ mới đã học. Nhìn những gương mặt trẻ đầy ham mê học tập ấy, không chỉ những người làm thầy mà ngay cả những nhân viên tại trung tâm chúng tôi đều rất vui mừng và hạnh phúc vì có thể góp phần mang tiếng Anh đến gần với thế hệ trẻ Việt Nam hơn.