Trở lại trường học

07/10/2011
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

BACK TO SCHOOL

Đã đến lúc những tầm hồn ham chơi phải quay trở lại trường học rồi. Ngay bây giờ, bạn hãy bắt tay ngay vào việc giúp trẻ xóa bỏ những nỗi ám ảnh về hệ thống giáo dục, như người ta vẫn thường nói “Đừng đợi nước đến chân mới nhảy”. Cách đúng đắn là xây dựng một lịch trình thường xuyên, đều đặn đế giúp trẻ tránh được những rắc rối với bài tập về nhà,.bằng cách để trẻ nói “Con có thể” và “con sẽ” thay vì dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người khác. Hãy thử theo cách của bạn để giúp trẻ thành công. Những đứa trẻ ham chơi cần phải quyết định và chuẩn bị tâm lý để đối phó với những thách thức phía trước. Hãy giúp trẻ vui vẻ, tận hưởng cuộc sống và làm theo 15 quy tắc đơn giản để giúp trẻ thành công ở trường học.

15 cách mang lại sự thành công ở trường cho trẻ

1. Nhắc trẻ thường xuyên dành thời gian làm toàn bộ bài tập về nhà. Hình thành thói quen dự đoán bài học tiếp theo được dạy ở trường.
2. Tạo sự tự tin. Đừng để tinh thần của trẻ khô cạn. Hãy tích cực với một niềm tin rằng trẻ có thể đạt được mục tiêu của mình. Hãy suy nghĩ, phân tích và nói với trẻ "Con có thể làm điều đó cho chính con"
3. Dạy trẻ để bút chì, tẩy, gọt bút v.v…vào túi  đựng đồ và treo nó lên để không làm lãng phí thời gian và công sức của trẻ. Chỉ lôi chúng ra sử dụng khi cần.
4. Hãy để trẻ cảm nhận được sự phấn khích. Đừng chỉ ngồi một chỗ mà hãy hòa nhập. Khuyến khích trẻ tham gia sáng tạo, thiết lập nhóm bạn thân và thử làm một cái gì đó mới mẻ để gây ấn tượng với tất cả bạn bè.
5. Giữ tình bạn. Để trẻ xây đắp, chia sẻ, chăm sóc và tận hưởng bên bạn bè. Duy trì mối quan hệ bạn bè trước đó và sẵn sàng chào đón những người bạn mới. Khuyến khích trẻ bổ sung thêm nhiều bạn bè vào danh sách của trẻ.
6. Nễu trẻ có một mình, hãy khuyên trẻ sử dụng thư viện trường. Trên hết, tạo lập thói quen đọc cho trẻ 1 giờ trong ngày, vào bất kỳ thời gian nào.
7. Mơ mộng. Hãy để trí tưởng tượng của trẻ bay cao. Động viên trẻ nghĩ và viết ra những gì trẻ có thể mơ thấy.
8. Sắp xếp thời gian biểu. Thời gian của trẻ sẽ kéo dài giữa các lớp học, bạn bè và các hoạt động ngoại khóa bổ sung. Vì vậy, hãy nhắc trẻ chơi ở chỗ thoáng mát. Để trẻ tự sắp xếp.
9. Khuyến khích trẻ hào hứng tham gia các câu lạc bộ, thể thao, dự án, sự kiện v.v…Hãy để trẻ nhiệt tình. Tham gia và học hỏi.
10. Viết theo cách của trẻ. Bày tỏ niềm vui, kinh nghiệm, ước mơ, nỗi thất vọng, cảm xúc, những bài thơ, những câu chuyện hay chỉ là bất cứ điều gì. Chỉ cần viết ra những từ trẻ biết và trẻ cũng sẽ  tìm hiểu được một số từ mới!
11. Đề ra các mục tiêu. Lớn hoặc nhỏ, ngắn hoặc dài. Mục tiêu thực hiện những ước mơ của trẻ. "Hãy luôn vươn tới bầu trời, vì nếu không chạm tới những ngôi sao thì bạn cũng sẽ ở giữa những vì tinh tú…"
12. Học một cái gì đó. Cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như: âm nhạc, múa, vẽ đồ họa v.v….Điều này sẽ giúp trẻ thư giãn tinh thần và nuôi dưỡng tài năng của bản thân.
13. Nhắc trẻ hiểu những nhiệm vụ của mình. Đừng phản đối mà hãy biết tuân theo những điều người lớn nói. Trẻ cần xem xét quan điểm của người lớn và tìm giải pháp cho vấn đề của mình.
14. Để trẻ làm tình nguyện viên và xem làm thế nào bản thân trẻ có thể giúp đỡ người khác. Thượng đế luôn giúp những người tự giúp mình và những người khác..
15. Cho trẻ biết rằng, nếu trẻ muốn giành được những gì tốt đẹp nhất thì hãy là một người bạn của giáo viên và cha mẹ mình. Hãy luôn là một trái táo ngọt trong mắt những người thân yêu.

Nguồn: Kidsfreesouls