Các phương pháp để nâng cao động lực học tập tiếng Anh (Phần 2)

31/08/2011
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nói chuyện với mọi người về tiếng Anh
Đây là một phương pháp rất đơn giản, nhưng nó rất hiệu quả. Cách thực hiện: Bạn thường nói về những điều mà bạn quan tâm. Nhưng cũng đúng với điều ngược lại. Nếu bạn bắt đầu nói chuyện về một chủ đề nhàm chán, bạn sẽ bắt đầu tạo hứng thú về nó.
Hãy tưởng tượng bạn đang tìm hiểu một chủ đề mà bạn ghét. Bạn sẽ chán và mệt mỏi, nhưng bạn phải vượt qua bài kiểm tra vào ngày mai. Nếu có những người gần bạn, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể nói với tất cả mọi người rằng bạn chán đến mức nào hoặc nói với mọi người về những gì bạn đã học được. Nếu bạn lựa chọn cách đầu tiên, bạn sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn.
Nếu bạn chọn cách thứ hai, và bắt đầu một cuộc trò chuyện về chủ đề "nhàm chán", bạn sẽ bắt đầu nhìn nó theo một cách hoàn toàn khác nhau. Đột nhiên, nó sẽ trở thành một chủ đề đáng được đề cập – do đó, là một chủ đề thú vị.
Bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng cách nào? Nếu bạn đang học tiếng Anh, bạn có thể làm người khác ngạc nhiên bằng cách nói chuyện với anh ta / cô ta bằng tiếng Anh . Nói (bằng tiếng Anh): Hi, I'm studying English and I hate it. Hoặc bạn có thể nói (bằng tiếng mẹ đẻ của bạn): Này, tôi đã học được 50 từ tiếng Anh ngày hôm nay. Bạn có biết nghĩa của từ tiếng Anh…là gì? Nếu không có ai gần bạn, bạn có thể điện thoại hoặc gửi một tin nhắn e-mail cho bạn của bạn.
Bạn bè của bạn sẽ nói gì? Có lẽ họ sẽ chẳng để tâm đến, nhưng nó không quan trọng! Điều quan trọng là thế này: Sau khi nói về tiếng Anh, bạn sẽ nghiên cứu nó với niềm đam mê nhiều hơn nữa. Hãy thử xem.
Tìm một người bạn đang học tiếng Anh
Nếu bạn có thể tìm một người bạn đang học tiếng Anh và ở cùng một mức độ tương tự về kĩ năng, bạn sẽ ở trong tình huống tuyệt vời.
• Bạn sẽ có người để nói chuyện về tiếng Anh với mình. Những cuộc trò chuyện này sẽ làm tăng hứng thú của bạn về tiếng Anh, như được giải thích trong phần trước.
• Việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn, bởi vì bạn có thể thảo luận các vấn đề của mình với các bạn của bạn.
• Bạn sẽ học tiếng Anh chăm hơn, vì bạn muốn mình giỏi hơn bạn bè của bạn.
• Bạn nên gặp bạn bè của bạn thường xuyên. Lý tưởng nhất, cậu/cô ấy nên sống gần bạn, hoặc cùng trường với bạn. Nếu bạn hoàn toàn không thể tìm thấy bất cứ ai sẵn sàng để học tiếng Anh với bạn, bạn có thể thử tìm kiếm ai đó qua e-mail.Đây là một giải pháp ít hữu hiệu hơn: cuộc hội thoại của bạn có thể sẽ hạn chế hơn, và rất khó để ganh đua với người nào đó mà bạn  không biết.
Bỏ tiền học tiếng Anh
Nếu bạn bỏ tiền của mình vào một cái gì đó, bạn sẽ muốn sử dụng nó. Ví dụ, nếu bạn mua một vợt tennis đắt tiền, bạn có thể sẽ đi ra ngoài và chơi quần vợt mỗi ngày. Quy tắc này cũng đúng cho việc học tiếng Anh. Nếu bạn muốn tăng ham muốn của bạn để học tiếng Anh, mua một từ điển mới, một cuốn sách tiếng Anh  thú vị, lắp kênh truyền hình cáp tiếng Anh, v.v…
Quan niệm đơn giản: Bạn trả tiền cho nó, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng nó, và bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của bạn.
Có một vấn đề với phương pháp này. Nó chỉ hoạt động trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể mất ham muốn học tiếng anh của mình sau một vài ngày. Để tiếp tục học tập, bạn sẽ phải mua một cái gì đó mỗi tuần.
Tuy nhiên, phương pháp này lại hữu ích, bởi vì nó mang lại cho bạn một sự thúc đẩy để bắt đầu học tập. Ví dụ, nếu bạn mua một cuốn từ điển cụm động từ, có thể bạn sẽ học được một số từ trong đó. Sau đó, bạn nên cố gắng sử dụng chúng. Ví dụ, viết một tin nhắn qua e-mail với những lời này. Điều này sẽ làm tăng động lực của bạn (như đã giải thích trước đó), và bạn sẽ tìm hiểu thêm.
Hãy nhớ rằng việc học tiếng Anh đòi hỏi phải có hành động
Chúng tôi đã nhắc đến điều này nhiều lần. Một hành động nhỏ còn mạnh mẽ hơn đọc hàng trăm bài viết. Vâng, chúng ta biết rằng rất khó để làm điều gì, ngay cả khi điều đó là có lợi cho chúng ta. Con người chúng ta là những sinh vật lười biếng. Đó là lý do tại sao không có nhiều người nói tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, chúng tôi hi vọng bạn có thể làm những gì chúng tôi đã trình bày về phương pháp học tập, chứ không chỉ đọc về chúng. Bạn sẽ thành công chỉ khi bạn thay đổi một cái gì đó trong cuộc sống của bạn.
Đừng chần trừ nữa. Hãy bắt đầu ngay.

Source: [http://www.antimoon.com]