Các phương pháp để nâng cao động lực học tập tiếng Anh (Phần 1)

23/08/2011
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nâng cao động lực học tiếng Anh của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những phương pháp của chúng tôi nhằm nâng cao động lực học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Chúng tôi thường xuyên sử dụng chúng khi học tiếng Anh và khi cần phải thúc đẩy động lực của bản thân trong bất kì lĩnh vực nào khác ngoài tiếng Anh, chúng tôi vẫn sử dụng chúng.

Hãy hình dung chính bạn trong tương lai

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ cũng giống như khi bạn nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ. Hãy tưởng tượng những người khác cũng muốn nói tiếng Anh như bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn có khả năng viết e-mail cho người dân từ khắp nơi trên thế giới.
Đọc một bài viết về những lợi thế biết tiếng Anh rất có ích. Có hai bài viết như vậy đăng trên Antimoon: Tại sao học tiếng Anh và tiếng Anh làm cho bạn cảm thấy khỏe.
Bạn nên biết rằng bạn chỉ có thể học tiếng Anh thực sự tốt khi bạn nhìn vào những người khác, những người học tốt tiếng Anh.

Hãy nhớ rằng bạn đã giỏi

Bạn đã biết một ít tiếng Anh (ngay bây giờ bạn đang đọc một bài báo bằng tiếng Anh). Đó là một thành công lớn! Bây giờ là thời gian cho những thành công hơn nữa. Đã đến lúc để bắt đầu sử dụng những phương pháp đột phá để học tập hiệu quả. Đã đến lúc đạt được một lượng kiến thức tiếng Anh thật ấn tượng.

Hãy nhớ rằng, còn rất nhiều điều mà bạn không biết

Bạn giỏi, nhưng tiếng Anh của bạn có lẽ chưa phải là hoàn hảo. Bạn có thể không hiểu kênh truyền hình sử dụng tiếng Anh, đọc sách viết bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ một cách dễ dàng, viết thư mà không có những sai sót, vv.
Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng tiếng Anh của mình là hoàn hảo. Ngay cả khi bạn là sinh viên giỏi nhất trong lớp học thì bạn vẫn luôn phải cố gắng tìm những điểm yếu của mình và khắc phục chúng. Khi bạn đã học nói tiếng Anh tốt, các vấn đề của bạn sẽ rất ít: dấu chấm câu, cấu trúc ngữ pháp hiếm khi được sử dụng, từ ít gặp, am hiểu về "ngôn ngữ đường phố".
Ngay bây giờ, vấn đề của bạn có thể cơ bản hơn: các lỗi trong phát âm, lỗi nhỏ về từ vựng, những vấn đề ngữ pháp với thì hiện tại hoàn thành và các cấu trúc điều kiện.

Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể

Điều này rất rất quan trọng. Bạn càng sử dụng tiếng Anh nhiều thì bạn càng yêu thích nó.
Bởi vì, tiếng Anh rất phổ biến, bạn có thể sử dụng nó ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tìm trên Google các trang web tiếng Anh với thông tin thú vị, xem phim hoạt hình Mỹ, chơi các trò chơi phiêu lưu trên máy tính của bạn, bạn có thể đọc các cuốn sách thú vị bằng tiếng Anh, hoặc có thể làm những điều khác với gợi ý của chúng tôi.
Nếu bạn làm những việc này, bạn không chỉ vui chơi và học tiếng Anh. Nếu bạn thấy một từ tiếng Anh mới giúp bạn hiểu được chương trình truyền hình yêu thích của bạn (hoặc giao tiếp với mọi người, hoặc chiến thắng một trò chơi trên máy tính), bạn sẽ muốn học nhiều từ hơn. Vì vậy, bạn sẽ học tiếng Anh nhiều hơn, sử dụng nó nhiều hơn, tìm hiểu nó nhiều hơn… Nếu bạn cũng sử dụng các phương pháp học tập hiệu quả, tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng.

Translator: Vũ Lan Phương

nguồn :[http://www.antimoon.com/how/lovelearn.htm]